News & Events

Chuyến đi từ thiện ở Phước Sơn

Mội chuyến đi vừa mang ý nghĩa trao yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm với xã hội cộng đồng, vừa là dịp để các thành viên trong công ty cùng nhau xây dựng tinh thần đồng đội, tăng sự gắn kết với nhau.

Bộ Giao thông Vận tải thành lập Ban Chỉ đạo triển khai cam kết tại COP26

Bộ Giao thông Vận tải mới ban hành Quyết định số 250/QĐ-BGTVT về việc Thành lập Ban Chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26). 

EXPORT PROCESS BY SEAWAY (FCL)

 There are 9 steps that exporter need to do to transport FCL shipments to importer.

CAMPUCHIA NGHIÊN CỨU DỰ ÁN CAO TỐC TỪ PHNOM PENH ĐI CỬA KHẨU MỘC BÀI

Dự án cao tốc từ Phnom Penh đi cửa khẩu Mộc Bài hướng tới tăng cường kết nối và thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia, đặc biệt tập trung đẩy mạnh xuất khẩu giữa hai bên.

THÍ ĐIỂM GIAO NHẬN HÀNG HOÁ KHÔNG TIẾP XÚC VỚI TRUNG QUỐC

Phương thức giao nhận hàng hoá "không tiếp xúc" được tỉnh Lạng Sơn và TP.Bằng Tường (Trung Quốc) thí điểm tại cửa khẩu Hữu Nghị từ 1/3/2022. 

XUNG ĐỘT NGA-UKRAINE TÁC ĐỘNG RA SAO TỚI NGUỒN CUNG THIẾT YẾU TOÀN CẦU?

5 lĩnh vực trên toàn cầu có khả năng chịu ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraina.

CƯỚC PHÍ TRUNG BÌNH VẬN CHUYỂN CONTAINER SANG MỸ ĐẠT KỶ LỤC MỚI

Ngày 26/2, các nhà phân tích cho biết các nhà khai thác tàu container và các nhà nhập khẩu lớn như IKEA và Walmart Inc. sẽ sớm đàm phán giá cước vận chuyển có thể ảnh hưởng đến giá mà người tiêu dùng phải trả cho mọi thứ hàng hóa từ hàng thông thường đến ô tô.

TRIỂN VỌNG TÍCH CỰC CỦA DÒNG VỐN NGOẠI VÀO LOGISTICS

Nhà đầu tư nước ngoài tăng cường rót vốn vào thị trường logistics Việt Nam để nắm bắt các cơ hội phát triển sau đại dịch.

GIÁ XĂNG DẦU TĂNG CAO: DOANH NGHIỆP ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN

Việc tăng giá xăng dầu đang khiến nhiều DN đứng ngồi không yên, bởi giá xăng dầu ở mức cao sẽ kéo theo sự tăng giá của nhiều loại dịch vụ, giá nguyên liệu đầu vào.

TƯƠNG LAI NGÀNH LOGISTICS TRONG NĂM 2022

Kho siêu nhỏ, logistics xanh, blockchain là một số xu hướng trong ngành logistics được chuyên gia dự báo sẽ xuất hiện trong năm 2022.

XUẤT NHẬP KHẨU KHỞI SẮC NHƯNG KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

Bước vào đầu năm 2022, hoạt động xuất nhập khẩu đã cho thấy những tín hiệu khởi sắc. Trong thời gian 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần vừa qua, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước vẫn tăng mạnh tới 83% so với dịp Tết năm 2021.

SÔI NỔI KHÍ THẾ RA QUÂN ĐẦU XUÂN MỚI

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Nhâm Dần, sáng ngày 07/02/2022, Công ty CP Kho vận Liên Chiểu Xanh đẫ tổ chức buổi gặp mặt thân mật đầu xuân mới – hoạt động thường niên của công ty mỗi dịp đầu năm.

Hội thảo trực tuyến Logistics Hà Lan-Việt Nam - xác định cơ hội và kết nối đối tác

Baoquocte.vn. Triển khai kế hoạch Ngoại giao phục vụ kinh tế năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến "Logistics Hà Lan-Việt Nam: Xác định cơ hội và kết nối đối tác" vào lúc 14h30-16h30 ngày 28/10 (giờ Việt Nam) trên nền tảng trực tuyến.

Thị trường E-Logistics dự kiến đạt hơn 860 tỷ USD vào năm 2027

Thị trường E-Logistics toàn cầu dự kiến đạt quy mô 861,4 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 20,5% trong giai đoạn 2020-2027.

 

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Xây dựng trung tâm logistics khu vực và quốc tế

Quy hoạch lại hệ thống cảng biển, cảng sông, cơ sở hạ tầng; tăng cường khả năng kết nối giao thông; đào tạo nguồn nhân lực cho logistics... để TP HCM trở thành trung tâm logistics tầm cỡ trong khu vực và thế giới

Thị trường Logistics sẽ đạt hơn 77 tỷ USD trong năm 2025

Báo cáo mới nhất của Technavio dự báo thị trường logistics dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 77,28 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2025.

“Xanh hóa” logistics, “đánh thức” vận tải thuỷ

Vận tải thủy nội địa đang “chia lửa” với vận tải hàng hóa đường bộ giữa lúc dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận tải hàng hóa. Phương thức vận tải thuỷ cũng được đánh giá là một giải pháp hướng đến chuỗi logistics “xanh” toàn diện. Tuy nhiên, do bị “lãng quên” nhiều năm, vận tải thuỷ nội địa còn nhiều nút thắt cần tháo gỡ

Xây dựng kịch bản, hướng dẫn tổ chức vận tải trong tình hình mới

Liên quan đến việc tổ chức vận tải trong tình hình mới, trao đổi với phóng viên TTXVN sáng 22/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải đã giao nhiệm vụ cho Vụ Vận tải của Bộ xây dựng kịch bản vận tải khi các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.